Menu Close

Chelsea đã chốt xong chủ mới

ca cuoc bong da

Nhiều khả năng tỷ phú Todd Boehly sẽ trở thành ông chủ mới của Chelsea, bất chấp việc Jim Ratcliffe, người giàu nhất nước Anh, sẵn sàng chi 4,25 tỷ bảng.

Hàng loạt nguồn tin uy tín ở Anh như Guardian, Sky Sports, Goal… cho biết Boehly tiến gần đến việc sở hữu Chelsea. Các đối thủ cạnh tranh với tỷ phú này đều dần rút khỏi cuộc đua. Các tập đoàn của Stephen Pagliuca và Martin Broughton đều không còn ý định mua lại Chelsea.

Abramovich chấp nhận mất trắng Chelsea - VnExpress Thể thao

Jim Ratcliffe bất ngờ nhảy vào thương vụ này. Ông sẵn sàng mua lại Chelsea với giá 2,5 tỷ bảng kèm theo lời cam kết đầu tư 1,75 tỷ bảng trong vòng 10 năm. Tuy nhiên, tỷ phú này khó lòng sở hữu Chelsea khi thông báo với ngân hàng Raine, đơn vị xử lý vụ mua bán Chelsea, quá muộn.

Nếu trở thành chủ mới của Chelsea, ông Boehly sẽ chi 4 tỷ bảng. Trong đó, 1,5 tỷ bảng dùng để phát triển đội bóng, nâng cấp sân Stamford Brigde và 2,5 tỷ bảng là mức mà ngân hàng Raine định giá Chelsea. Ngoài ra, tỷ phú này cũng cam kết đầu tư cho đội nữ, học viện…

Chính phủ Anh sẽ trực tiếp giám sát chặt chẽ khâu chuyển giao quyền lực ở vị trí ông chủ Chelsea. Premier League cũng tham gia vào quá trình này. Dự kiến, việc kiểm tra chủ sở hữu và ban giam đốc mới của Chelsea sẽ kéo dài khoảng 2 tuần.

The consortium of Todd Boehly, a shareholder of the Lakers, chosen as a potential buyer of Chelsea - Kiratas

Boehly đang nắm trong tay khối tài sản khoảng 4,72 tỷ bảng. Ông là nhà sáng lập của quỹ đầu tư Eldridge Industries. Bên cạnh vai trò đồng sở hữu của đội bóng chày Los Angeles Dodgers, Boehly nắm lượng lớn cổ phần ở đội bóng rổ Los Angeles Lakers.

Tỷ phú người Mỹ còn đầu tư vào nhiều dự án tại xứ sở cờ hoa, một trong số đó có Penske Media – công ty sở hữu Billboad, Rolling Stone, Variety và The Hollywood Reporter.