Menu Close

Đan Mạch XI mặc áo sơ mi “ Những nốt trầm ” để thể hiện sự phản đối trong thời gian diễn ra World Cup

Tỷ lệ cược world cup 2022

Qatar đã bị chỉ trích vì những cáo buộc vi phạm nhân quyền, đặc biệt là đối với người lao động nhập cư.

 

Theo báo cáo, hàng nghìn người trong số họ đã bị thương hoặc thiệt mạng bất hợp pháp trong khi làm việc tại đất nước này.

 

Để phản đối, vào thứ Năm, Đan Mạch cho biết đội của họ sẽ mặc áo theo kiểu  “Những nốt trầm” trong thời gian diễn ra World Cup 2022 mà quốc gia Ả Rập sẽ tổ chức từ ngày 22 tháng 11 đến ngày 18 tháng 12.

 

Những chiếc áo sơ mi được thiết kế bởi nhà cung cấp bộ đồ chơi Hummel, hãng cũng đã tạo ra bộ đồ thứ ba, toàn màu đen mà họ cho biết sẽ đại diện cho “màu tang tóc”.

 

TRANH CHẤP

 

Nhưng Ủy ban tổ chức của Qatar đã phản đối Hummel, nói rằng họ tranh chấp các tuyên bố của hãng đồ thể thao Đan Mạch.

 

Ủy ban cho biết họ đã làm việc “chăm chỉ” cùng với chính phủ Qatar để đảm bảo “những cải cách đáng kể đối với hệ thống lao động ban hành luật bảo vệ quyền của người lao động và đảm bảo cải thiện điều kiện sống” đã được thực hiện.

 

Nó nói thêm: “Hơn nữa, chúng tôi hết lòng từ chối (của) cam kết thực sự của chúng tôi trong việc bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của 30.000 công nhân đã xây dựng các sân vận động FIFA World Cup và các dự án giải đấu khác.”

 

Ủy ban cũng đề cập đến mối quan hệ của Hummel với Trung Quốc. Các nhà cung cấp bộ dụng cụ được cho là sản xuất phần lớn sản phẩm của họ ở Trung Quốc, một quốc gia cũng đang giải quyết các vấn đề nhân quyền.

 

Bày tỏ lòng biết ơn

 

Trên Instagram, Hummel cho biết sau khi phát hành bộ quần áo bóng đá của đội tuyển Đan Mạch: “Họ không chỉ lấy cảm hứng từ Euro 92, để tôn vinh thành công bóng đá vĩ đại nhất của Đan Mạch, mà còn là sự phản đối chống lại Qatar và thành tích nhân quyền của nước này.”

 

Công ty lý giải: “Đó là lý do tại sao chúng tôi đã giảm bớt tất cả các chi tiết cho áo đấu World Cup mới của Đan Mạch, bao gồm cả biểu tượng và chữ V biểu tượng của chúng tôi. Chúng tôi không muốn xuất hiện trong một giải đấu đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người. Chúng tôi ủng hộ đội tuyển quốc gia Đan Mạch trong suốt chặng đường, nhưng điều đó không giống với việc ủng hộ Qatar với tư cách là quốc gia đăng cai. Chúng tôi tin rằng thể thao sẽ gắn kết mọi người lại với nhau. Và khi không, chúng tôi muốn đưa ra tuyên bố.Tỷ lệ cược world cup 2022