Menu Close

Enrique Axed Làm Ông Chủ T Y Ban Nha Sau Thất Bại World Cup 2022

truc tiep bong da

Luis Enrique giờ đã trở thành quá khứ đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha.

 

Kỷ nguyên mới sẽ được mở ra bởi Luis de la Fuente.

 

Hôm thứ Năm, Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha (RFEF) xác nhận rằng cựu huấn luyện viên đội U21 de la Fuente đã được chọn để thay thế Enrique làm huấn luyện viên đội tuyển quốc gia.

 

RFEF đã xác nhận tin này trong một bài đăng trên tài khoản mạng xã hội của họ.

 

Enrique đã bị loại khỏi cửa sau chiến dịch tệ hại của La Roja ở World Cup 2022 tại Qatar mà đỉnh điểm là trận thua đáng xấu hổ trước Maroc khiến họ bị loại ở vòng 16 đội.

 

HUẤN LUYỆN TUYỆT ĐỐI

 

Trong một tuyên bố, RFEF cho biết: “RFEF đã chọn Luis de la Fuente làm huấn luyện viên quốc gia tuyệt đối mới. Giám đốc thể thao, Jose Francisco Molina, đã chuyển một báo cáo cho chủ tịch, Luis Rubiales, trong đó ông đề xuất lựa chọn huấn luyện viên từ La Rioja, cho đến bây giờ là huấn luyện viên U-21, để dẫn dắt giai đoạn mới bắt đầu sau World Cup ở Qatar.”

 

De le Fuente, 61 tuổi, đã là thành viên của ban huấn luyện quốc gia trong 9 năm sau lần đầu tiên dẫn dắt đội U19 vào năm 2013 soi kèo bóng đá.

 

Năm 2018, ông trở thành huấn luyện viên đội U21 và giành chức vô địch U21 châu Âu một năm sau chiến thắng 2-1 trong trận chung kết trước Đức.

 

Vào tháng 6 năm 2021, anh ấy và đội U21 của mình đã thay thế đội cấp cao sau khi họ bị cách ly sau khi Sergio Busquets có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

 

Là một cựu cầu thủ (hậu vệ trái), de la Fuente đã thi đấu tổng cộng 254 trận tại La Liga và ghi 6 bàn thắng trong 13 mùa giải, với Athletic Bilbao và Sevilla.

 

DỰ ÁN MỚI

 

Ngoài ra, RFEF cũng cho biết: “RFEF xin cảm ơn Luis Enrique và toàn thể ban huấn luyện của ông ấy đã dẫn dắt đội tuyển quốc gia tuyệt đối trong những năm gần đây. Ban quản lý thể thao của RFEF đã chuyển cho chủ tịch một bản báo cáo trong đó đã xác định rằng một dự án mới nên bắt đầu cho Đội tuyển bóng đá Tây Ban Nha, để tiếp tục với sự phát triển đạt được trong những năm gần đây nhờ công việc được thực hiện bởi Luis Enrique và các cộng tác viên của họ.”