Menu Close

Klopp cảm thấy khó hiểu khi một số người nói “Không” với vắc xin

soi keo

Huấn luyện viên của Liverpool, Jurgen Klopp, đã thừa nhận vào Chủ nhật rằng “99%” các cầu thủ của ông ấy đã được tiêm phòng.

Đồng thời, ông cho biết vẫn còn hoang mang tại sao một số người lại từ chối vắc-xin 

corona vi rút.

Phát biểu trước báo giới trước trận đấu vớ i Manchester City tại Premier League kết thúc với tỷ số hòa 2-2, Klopp cho biết ông không phải thuyết phục bất kỳ cầu thủ nào tiêm phòng.

Klopp nói thêm rằng anh ấy đã được tiêm phòng để bảo vệ không chỉ bản thân mà còn cho “tất cả những người xung quanh tôi”.

GIỚI HẠN CỦA TỰ DO

Anh ấy cũng nói: “Tôi không hiểu tại sao đó lại là giới hạn của tự do. Bởi vì nếu có, thì việc không được uống rượu và lái xe cũng là một giới hạn của quyền tự do nhưng chúng tôi chấp nhận điều đó. Tôi tiêm vắc-xin vì tôi quan tâm đến bản thân mà còn vì những người khác xung quanh tôi. Nếu tôi nhận được nó và đau khổ, đó là lỗi của tôi. Nếu tôi nhận được nó và lan truyền nó cho những người khác, lỗi của tôi chứ không phải lỗi của họ.”

Tuần trước, Premier League đang cân nhắc xem có nên “thưởng” những câu lạc bộ có tỷ lệ tiêm phòng cao hay không.

Trong một email được gửi đến các câu lạc bộ hàng đầu vào tuần trước, Premier League cho biết: “Chỉ có bảy đội bóng của các câu lạc bộ được tiêm chủng đầy đủ hơn 50%, vì vậy chúng tôi có một con đường để đi.”

VÒNG LOẠI CÚP THẾ GIỚI WORLD CUP

Các cầu thủ Premier League sẽ được phép đến các quốc gia trong danh sách đỏ để đại diện cho quốc gia của họ trong vòng loại World Cup tháng này nhưng chỉ khi họ được tiêm phòng đầy đủ.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Sajid Javid, ông thất vọng khi biết ít nhất 5 thành viên của đội tuyển Anh được cho là từ chối tiêm phòng.

Javid đưa ra nhận xét của mình sau khi tờ The Sun đưa tin 5 cầu thủ chưa được tiêm phòng bất chấp ban tổ chức World Cup Qatar năm sau có kế hoạch cấm tất cả các cầu thủ chưa được tiêm phòng.